facebook_page_plugin
  • Call center: 1900 2232
  • Viber/Zalo/WhatsApp: 0913 338 331

 

  • Tác giả: Gate travel
  • 1015

1. Xác định rõ loại hình dịch vụ thuê xe

Hiện nay việc thuê xe với mục đích du lịch bao gồm 2 loại hình dịch vụ là thuê xe trọn gói hoặc chỉ thuê xe tới địa điểm mà khách hàng mong muốn.

Dịch vụ thuê xe trọn gói thường phù hợp với công ty, đông người, có khả năng chi trả các dịch vụ kèm theo tốt. Ưu điểm của dịch vụ thuê xe trọn gói chính là khách hàng chỉ cần đưa ra địa điểm muốn đến, các dịch vụ ăn uống – vui chơi – nghỉ ngơi sẽ được bên dịch vụ thuê xe lo trọn gói.

Còn dịch vụ chỉ thuê ô tô để chở hành khách đến những địa điểm mà khách hàng muốn ghé thăm. Còn khâu ăn ở sẽ do khách hàng tự thu xếp.

Loại hình dịch vụ này thì phù hợp với nhóm ít người (gia đình, hoặc nhóm bạn). Ưu điểm của dịch vụ này chính là việc tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

2. Chọn loại xe muốn thuê

Hiện nay các công ty cung cấp các hình thức thuê xe đưa ra rất nhiều lựa chọn cho khách hàng về loại hình xe thuê. Khách hàng có thể chọn lựa thuê các dòng xe sang trọng như CR-V, MERCEDES AMG GT S, Audi R8,… hay các loại dòng xe phổ thông như Toyota Inova, Huyndai,…

Ngoài ra, dựa vào số lượng người tham gia chuyến đi mà khách hàng lựa chọn loại xe có số ghế ngồi phù hợp. Khi chọn cỡ xe, khách hàng nên nên chọn nhiều hơn số cần thiết vài chỗ, nếu chi phí chấp nhận được.

Như vậy vừa có thể dự trù phát sinh thêm người đăng ký tham gia muộn, lại có khoảng trống dự trữ làm chỗ nghỉ ngơi cho những ai dễ bị say xe hoặc trẻ nhỏ hoặc có không gian để quà lưu niệm. Một số loại cỡ xe phổ biến hiện nay:

  • Xe cỡ nhỏ: 4 - 7 chỗ
  • Xe cỡ trung bình: 12 - 29 chỗ
  • Xe cỡ lớn: trên 35 chỗ…

thuê xe du lịch tp.hcm

3. Giá cả dịch vụ thuê xe 

Bên cạnh lưu ý về số chỗ, loại xe, giấy tờ xe, chạy thử xe thì giá thuê xe cũng rất quan trọng. Bạn nên nhớ, giá xe phụ thuộc vào loại xe, cỡ xe, đời xe… cũng như thời điểm thuê. Chính vì vậy, người thuê nên tham khảo trước trên mạng để biết sơ bộ giá hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm thuê xe để tránh bị bóp giá.

Vì thời điểm cũng quyết định giá thuê, vì vậy bạn nên thuê càng sớm càng tốt vừa tiết kiệm lại chủ động hơn khi có những thay đổi.

4. Ký kết hợp đồng thuê xe

Hợp đồng là điều quan trọng khi thuê xe. Trong hợp đồng cần phải ghi chi tiết về thông tin giữa người thuê xe và công ty cung cấp các loại hình thuê xe, loại xe được thuê, lịch trình chuyến đi, giá thuê xe, quyền lợi và trách nhiệm của các bên liên quan…

Thông tin cần ghi rõ là loại xe, đời xe, và cả biển số xe nếu có thể. Tốt nhất, bạn nên đến xem xe trực tiếp trước khi làm hợp đồng. Việc thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Và để bảo đảm quyền lợi đối với người thuê, nhất là vào mùa cao điểm, bạn nên đưa ra các khoản phạt rõ ràng trong hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại xe, đúng thời gian…

Vì mục đích thuê xe là để phục vụ tham quan, để vui chơi và tận hưởng cuộc sống, bạn nên cẩn thận với các loại hình thuê xe giá rẻ. Bởi rất có thể loại xe mà bạn thuê là loại xe kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Khách hàng nên chọn lựa hình thức thuê xe từ các công ty cho thuê xe uy tín và chất lượng.

0.0/5 from 0 ratings.
Summary rating

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH CỔNG DU LỊCH VIỆT

388 Lê Văn Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

08 Hoàng Minh Giám, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Mã Số Thuế: 0313481238

Call center: 1900 2232 

Hotlines: 0911 320320 - 0906 101015

Email: info@gatetravel.vn

ĐƯỢC CHỨNG NHẬN

dathongbao

Top
Chúng tôi sử dụng Cookies nhằm tăng sự trải nghiệm của quý khách trên website của chúng tôi Xem chi tiết…